Đoàn thanh niên Xí nghiệp Cơ điện tổ chức Chương trình “Áo ấm cho em”

Với số tiền quyên góp được từ chương trình “Chia sẻ ánh trăng” (Đây là sáng kiến của Đoàn thanh niên Xí nghiệp với sự tham gia trực tiếp của các cháu và bố mẹ là CBCNV Xí nghiệp đã làm được hơn 200 chiếc xe lon). Số tiền bán xe cùng với sự ủng hộ của Đảng ủy, Công đoàn, Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ XNCĐ, Đoàn Thanh niên Vietsovpetro, những tấm lòng vàng của các Mạnh thường quân và sự hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ phường Quang Trung, thành phố Vinh, Nghệ An, Đoàn Thanh niên XNCĐ đã thực hiện chương trình “Áo ấm cho em” tại bản làng Độ 2, Độ 3, Thung Khạng, Pà Hốc, Huyện Quỳ Châu, Nghệ An.
 
Chương trình dành tặng 210 phần quà gồm áo ấm, giày và vớ ( trị giá gần 30 triệu đồng) cho 210 cháu nhỏ đang học tiểu học tại ba điểm trường tại địa phương. Nơi đây có 99% dân tộc là người Thái, bản làng không có điện, bà con đa số làm nghề nông trên những thửa ruộng bậc thang sỏi đá và 100% là hộ nghèo, trình độ dân trí thấp, điều kiện khí hậu khắc nghiệt nên  việc học của các cháu gặp rất nhiều khó khăn.

          Với quyết tâm chia sớt những vất vả và khó khăn đó, ngày 18/11/2017, Đoàn Thanh niên XNCĐ đã mang 210 phần quà vượt hơn 10km đường rừng để đến tận bản, phát tận tay các cháu nhỏ. Phần quà tuy không lớn nhưng cũng đã kịp mang lại niềm tin, hơi ấm để các cháu tiếp tục được đến trường trước những cơn gió mùa Đông Bắc đang tràn về.

          Đồng chí Lô Văn Phương, Bí thư Đảng ủy Bản Độ 3 chia sẻ, dân bản nghèo lắm, năm nay được mùa cọ, bà con lại lo hơn. Vì theo kinh nghiệm, khi cọ được mùa thì trời rét đậm lắm nên lo cho các cháu không thể đến trường. Cũng may, có chương trình ủng hộ kịp thời nên các cháu có áo ấm, giày ấm để đến trường, bà con yên tâm lên nương kiếm sống. Xin gửi lời cảm ơn đến đoàn thể đã quan tâm hỗ trợ cho các cháu, bản làng.
 
 
Sau đây là một số hình ảnh:
 
Các bé  tham gia trang trí đèn lon
 
Thành quả với hơn 200 xe lon với niềm vui và sự tự hào
 
Anh Nguyễn Hữu Vấn – Bí thư đoàn Thanh niên XNCĐ trao quà tặng của Đảng ủy XNCĐ cho Ban Giám hiệu trường
 
Mỗi phần quà là một niềm tin, một sự sẻ chia sự vất vả khó khăn của các cháu
 
Bác Ngô Đức Liêm – Cán bộ hưu trí XNCĐ phát quà của Hội cựu Chiến binh XNCĐ cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
 
Niềm vui của các cháu khi nhận quà