Vinh danh những “Bàn tay vàng” tại Hội thi tay nghề giỏi Vietsovptro lần thứ VII

(Theo Vietsovpetro) Chiều ngày 28/06/2017, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro tổ chức Lễ tổng kết Hội thi tay nghề giỏi Vietsovpetro lần thứ VII và trao giải cho các thí sinh đạt thành tích xuất sắc trong hội thi.
Đến dự Lễ có đ/c Vũ Nam Cường – Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc, đ/c Nguyễn Quốc Đạt - Chủ tịch Công đoàn, đ/c Lê Quang Mẫn - Trưởng phòng Tổ chức nhân sự Vietsovpetro, lãnh đạo các đơn vị thành viên, các phòng, ban BMĐH cùng các giáo viên các tiểu ban nghề, thành viên ban giám khảo, ban tổ chức và các thí sinh đạt giải.
Theo báo cáo, năm nay có 77 thí sinh dự thi. Đây là Hội thi được tổ chức thường niên 2 năm một lần. So với hội thi tay nghề những năm trước đây, hội thi lần này đã được tổ chức chặt chẽ hơn từ quy chế thi, đề thi các môn và có tính thách thức để tạo động lực cho các thí sinh nâng cao trình độ. Bên cạnh đó, việc bố trí cơ sở vật chất và trang thiết bị mới, hiện đại phục vụ cho các môn thi cũng giúp tạo sự tập trung tốt nhất cho thí sinh hoàn thành bài thi.
Trong hội thi năm nay, các thí sinh và Ban giám khảo đã làm việc nghiêm túc, khẩn trương và đúng quy chế. Các đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ và chu đáo các điều kiện, trang thiết bị máy móc phục vụ hội thi. Kết quả đạt được đánh giá đúng năng lực của các thí sinh. Các đề thi và đáp án được bảo mật tuyệt đối. Sau những ngày thi tài quyết liệt, với trí tuệ, bản lĩnh, tự tin của những người thợ dầu khí, trải qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành có 23 thí sinh đạt huy chương và 14 thí sinh đạt giải khuyến khích. Trong đó có 07 huy chương vàng chiếm 9%, 08 huy chương bạc chiếm 10,4%, 08 huy chương đồng chiếm 10,4%, 14 giải khuyến khích chiếm 18,18%.      
Cụ thể: Tiểu ban hàn có 16 thí sinh, đạt 01 HC vàng, 01 HC bạc, 01 HC đồng và 2 giải khuyến khích; Tiểu ban Điện tử công nghiệp có 06 thí sinh, đạt 01 HC vàng, 01 HC bạc, 1 HC đồng và 2 giải khuyến khích; Tiểu ban Vận hành Khai thác dầu khí có 09 thí sinh, đạt 01 HC bạc , 01 HC đồng và 2 giải  khuyến khích; Tiểu ban Tự động hóa có 15 thí sinh, đạt 01 HC vàng, 01 HC bạc, 01 HC đồng và 2 giải khuyến khích; Tiểu ban tiện có 07 thí sinh, đạt 01HC vàng, 01 HC bạc, 01 HC đồng và 2 giải khuyến khích; Tiểu ban lắp ráp có 13 thí sinh, đạt 01 HC vàng, 01 HC bạc, 01 HC đồng và 2 giải khuyến khích; Tiểu ban nguội SCTB có 03 thí sinh, đạt 01 HC vàng, 01 HC bạc, 01 HC đồng; Tiểu ban vận hành TB Khoan dầu khí có 08 thí sinh, đạt 01 HC vàng, 01 HC bạc, 01 HC đồng và 2 giải khuyến khích.
Các đơn vị tham gia đạt giải như sau:
-          XN Cơ điện đạt 07 huy chương, 1 khuyến khích ( 2HCV, 2HCB, 3HCĐ) trên 18  thí sinh dự thi; 
-          XN Khoan đạt 06 huy chương, 2 khuyến khích ( 2HCV, 2HCB, 2 HCĐ)  trên  12 thí sinh dự thi;
-          XN Khai thác đạt 02 huy chương, 4 khuyến khích (1 HCB, 1 HCĐ) trên  18 thí sinh dự thi;
-          XN Khí đạt 01HC vàng, 2 khuyến khích trên 3 thí sinh dự thi;
-          XN Xây lắp đạt 06 Huy chương, 4 khuyến khích ( 2HCV, 2HCB, 2HCĐ) 
trên 22 thí sinh dự thi;
-          XN Địa vật lý đạt 01HC bạc, 1 khuyến khích trên 3 thí sinh dự thi;
    Tại hội thi năm nay, XN Vận tải biển không có huy chương.
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Vũ Nam Cường đã chúc mừng thành công của Hội thi, đặc biệt là các thí sinh đã hoàn thành xuất sắc bài thi và đạt giải cao tại Hội thi này. Đồng chí đề nghị các thí sinh tiếp tục phấn đấu, mang trình độ của mình để lao động hiệu quả và chất lượng góp phần tích cực vào việc hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của Vietsovpetro, xứng đáng là những “Bàn tay vàng” được tôi luyện và trưởng thành từ “cái nôi” đào tạo cán bộ cho Ngành Dầu khí, tô thắm thêm trang sử truyền thống vẻ vang của Vietsovpetro. Tuy nhiên, đồng chí cũng nhấn mạnh: so với hội thi lần thứ VI được tổ chức vào năm 2015, Hội thi lần này có tỷ lệ thí sinh đạt giải thấp hơn. Ngoài những nguyên nhân như thay đổi quy chế thi, số lượng thí sinh đăng ký ít hơn, nghề thi hạn chế (8 nghề so với 13 nghề ở hội thi năm 2015) các đơn vị cũng như ban tổ chức cũng cần nghiêm túc phân tích, đánh giá để rút kinh nghiệm, đưa ra các giải pháp nhằm tổ chức tốt hơn Hội thi kế tiếp. Đồng chí cũng yêu cầu Lãnh đạo các đơn vị thành viên quan tâm hơn nữa đến Hội thi cũng như quyền lợi của các thí sinh đạt giải.Đồng thời, đồng chí yêu cầu Ban tổ chức phối hợp với phòng, ban chuyên môn nhanh chóng thành lập đội tuyển, chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt để tham gia Hội thi do Zarubezneft tổ chức dự kiến vào tháng 9 và hội thi thợ giỏi toàn ngành dự kiến vào cuối năm 2017.
Trong không khí trang trọng và phấn khởi các đồng chí lãnh đạo đã trao Giấy khen và phần thưởng của Tổng Giám đốc Vietsovpetro cho 4 đơn vị đạt giải đồng đội: Giải Nhất cho XN Cơ điện, giải Nhì cho XN Khoan và XN Xây lắp, giải Ba cho XN Khí và các thí sinh đạt giải. Lễ tôn vinh thợ giỏi một lần nữa minh chứng cho sự quan tâm của Lãnh đạo và các tổ chức đoàn thể đến người lao động Vietsovpetro.
Căn cứ vào kết quả Hội thi, Vietsovpetro sẽ lựa chọn những thí sinh giỏi, có tay nghề cao để tổ chức luyện thi và cử tham dự Hội thi tay nghề giỏi cấp Tập đoàn, Zarubezneft trong thời gian tới.
Một số hình ảnh tại Lễ tổng kết:
 
Đ/c Tạ Cao Biền - Phó Giám đốc thứ 1Trung tâm An toàn  báo cáo kết quả Hội thi
Đ/c Vũ Nam Cường – Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc phát biểu tại lễ tổng kết
Đ/c Lê Quang Mẫn – Trưởng phòng Tổ chức nhân sự đọc Quyết định khen thưởng của Tổng Giám đốc Vietsovpetro
Đ/c Vũ Nam Cường trao Giấy khen cho các đơn vị đạt giải đồng đội
Đ/c Vũ Nam Cường trao Giấy khen cho các thí sinh đạt HC Vàng
Đ/c Nguyễn Quốc Đạt, đồng chí Gabintov R. N, đ/c Lê Quang Mẫn trao Giấy khen cho các thí sinh đạt HC Bạc
Đ/c Tạ Cao Biền trao Giấy khen cho các thí sinh đạt HC Đồng


 Quang cảnh chung của lễ tổng kết
 
                                                                                         Tin & Ảnh: A.P – Đ.H