Đoàn thanh niên XNCĐ - Vietsovpetro tổ chức chương trình “Sửa chữa điện cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn”

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2018; Kế hoạch hoạt động chiến dịch tình nguyện “ Mùa Hè Xanh” của Đoàn Thanh niên PVN Cụm phối hợp hoạt động Bà Rịa-Vũng Tàu (Cụm/Cụm BRVT), BCH Đoàn Thanh niên Vietsovpetro giao cho Đoàn Cơ sở Xí nghiệp Cơ điện chủ trì thực hiện chương trình Sửa chữa hệ thống điện, tuyên truyền về sử dụng điện an toàn cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn” tại xã Hòa Bình, Huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
Chương trình được tổ chức thực hiện trong hai ngày 04-05/8/5018 với nhóm tình nguyện đến từ ĐVTN của Vietsovpetro, PVMTC, PVU đã tiến hành sửa chữa và hoàn thiện hệ thống điện cho 17 hộ gia đình chính sách, gia đình khó khăn trên địa bàn các Ấp thuộc xã Hòa Bình, với tổng kinh phí tổ chức thực hiện là 28.5 triệu đồng.
Xã Hòa Bình có số lượng hộ nghèo, gia đình chính sách rất lớn, đa số sinh sống bằng nghề nông. Khi tiếp nhận công việc, với kinh nghiệm của các bạn ĐVTN đã thống nhất kế hoạch sửa chữa cho từng hộ tại các  ấp, đảm bảo mục tiêu của chương trình đề ra. Với địa bàn dàn trải, khu vực sửa chữa rộng, nhóm sửa chữa đã thành lập nhiều đội nhỏ phụ trách theo từng công việc như: điều phối và khảo sát, sửa chữa, cung cấp vật tư và hỗ trợ di chuyển… nên tiến độ công việc được thực hiện nhanh chóng. Bên cạnh đó, nhóm tình nguyện viên kết hợp tuyên tuyền và phổ biến kiến thức về an toàn điện, sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả cho các hộ gia đình nơi có nhóm tình nguyện đi qua .
Những kết quả đạt được, đã để lại nhiều hình đẹp của tuổi trẻ VSP nói riêng và PVN nói chung với người dân địa phương Xã Hòa Bình. Bác Nguyễn Văn Vy, tổ 5, ấp 2 tâm sự: “Gia đình khó khăn, cả nhà chỉ sử dụng có 3 bóng đèn, đầu năm vừa rồi, không hiểu sao có một bóng không sáng, ở địa phương cũng không có người sửa nên cứ để thế cho đến giờ. Hôm nay, mấy cháu lên sửa lại hệ thống, công tắc, ổ cắm, dây điện đâu ra đó, còn cho thêm đèn tiết kiệm điện, cả nhà phấn khởi vì không phải ăn cơm trong bóng tối lờ mờ. Xin gửi lời cảm ơn, các cầu chúc cho các cháu được bình an!”
Dù di chuyển liên tục giữa các Ấp và thời tiết không ủng hộ nhưng khi nhìn những ánh đèn, đường điện ngay ngắn, các thành viên trong nhóm tình nguyện cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì đã đóng góp một phần công sức của mình góp phần chia sẻ bớt khó khăn vất vả của người dân và nâng cao ý thức sử dụng điện an toàn, hiệu quả.
 
Một số hình ảnh đáng nhớ của chương trình:
 
Đội hình xuất phát
 
Hiện trạng khi nhóm tình nguyện tiếp nhận
 
Các thành viên nhóm tình nguyện tiến hành công việc

Ăn trưa tại chỗ, tranh thủ làm ngay để di chuyển sang hộ khác
 
Hoàn thành công việc, hướng dẫn sử dụng điện an toàn cho các hộ dân

Bảng tuyên truyền do Đoàn TN XNCĐ thiết kế dựa trên các tiêu chuẩn sử dụng điện an toàn do các cơ quan Nhà nước quy định.